• Chiếc xe đạp 107 năm tuổi được bán với giá 250 triệu đồng

  Chiếc xe đạp cổ giá đắt ngang ô tô được bán với giá 250 triệu đồng đang được trưng bày tại Hà Nội.

  Trải qua 3 tháng ròng rã đấu giá chiếc xe đạp cổ, chiếc xe được giao bán với mức giá 11.000 USD hay tương đương tầm 250 triệu đồng, ngang giá một chiếc Kia Morning hay Chevrolet Spark.

  Đây là chiếc xe đạp cổ độc đáo với hơn 107 năm tuổi xuất hiện tại Triển lãm xe hai bánh Việt Nam năm nay.

  Theo chủ nhân chiếc xe, giá của nó không quá quan trọng với những người chơi xe, sưu tầm xe. Quan trọng hơn là việc sở hữu được những mẫu xe độc đáo mà không ai cũng có thể có.

  Chiếc xe được sản xuất vào năm 1910 tại Pháp, là một chiếc xe đạp có sử dụng động cơ 2 kỳ, chiếc xe luôn được bảo dưỡng đúng hạn.

  Ấn tượng nhất có lẽ là việc truyền động từ động cơ ra bánh sau bằng dây curoa “độc nhất vô nhị” bởi công nghệ đúc ở những năm đầu thế kỷ 20 là chưa thể thực hiện được. Thay vào đó hãng xe Pháp tạo ra một dây curoa vô cùng đặc biệt với việc ghép bằng đinh khiến những người lần đầu bắt gặp phải trầm trồ.

  \

  Chiếc đèn đốt cồn ấn tượng ở phần đầu xe hay chiếc còi hơi bóp tay đã là một phần lịch sử của chiếc xe cổ 107 năm tuổi.

  Cùng chuyên mục

  Dây curoa trong Tiếng Anh là gì?

  Từ điển Anh – Việt belt [belt] – Danh từ: dây lưng, thắt lưng, dây đai (đeo gươm…), dây cu-roa, vành đai to hit below the belt to tighten one’s belt – Ngoại động từ: đeo thắt lưng; buộc chặt …

  Cách tra mã, đọc mã dây curoa chính xác

  Dây Curoa là một trong những bộ truyền động sớm nhất và hiện nay chúng vẫn được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp. Có các loại dây curoa như: dây curoa đai dẹt, dây curoa đai thang, dây curoa răng…. …

  .
  .
  .
  .